Hàn Quốc: Hàng triệu người đến chùa dự lễ Phật đản

 

image

Hàng triệu người Hàn Quốc đã đổ về các ngôi chùa trên toàn quốc để dự Đại lễ Phật đản hôm nay, 8/4 âm lịch, ngày Phật đản theo truyền thống Phật giáo Bắc truyền. Các đoàn ngoại giao nước ngoài cũng đến chùa dự Phật đản.

Đạo Phật là một trong những tôn giáo chính của Thế giới, và giáo pháp từ bi, hòa bình và trí tuệ không thể thiếu trong thế giới ngày nay.

Tại chùa Wawoojeongsa, cách Seoul 48 km về phía Nam, hàng trăm Phật tử đã chứng kiến Lễ Phật đản với các nhà ngoại giao quốc tế, cũng để kỷ niệm ngày Đức Phật giác ngộ.

Đầu tượng Phật lớn nhất thế giới tại chùa Wawoojeongsa

Các đoàn ngoại giao bao gồm Đại sứ Myanma Myo LWIN, Đại sứ Sri Lanka John Asitha Ivon PERERA và các thành viên gia đình.

Dự lễ Phật đản tại chùa Tào Khê

Hàng nghìn người cũng đổ về chùa Tào Khê ở trung tâm Seoul để dự lễ Phật đản hôm nay.

Tượng Phật Thích Ca sơ sinh tại chùa Tào Khê

Ngày Phật đản ở Hàn Quốc là ngày 8/4 âm lịch. Vào ngày này, Phật tử đến chùa lễ Phật, tụng kinh và thực hiện nghi lễ tắm Phật.

Là một phần trong các hoạt động lễ hội, đèn lồng được thắp sáng và treo ở các chùa và dọc các con phố trên cả nước. Tại trung tâm, một đèn lồng hình tháp chùa được dựng ở khu vực trước tòa thị chính, và gần đó, suối Cheonggye lấp lánh với đủ màu sắc.

Đối với Phật tử, việc thắp sáng hoa đăng tượng trưng cho sự giác ngộ của Đức Phật. Ánh sáng có nghĩa là trí tuệ và lòng từ được ban rải tới những người đang đau khổ trong cõi Ta bà này.

Nghi thức tắm Phật phản ánh huyền thoại khi Đức Phật đản sinh, ngài được tắm với cơn mưa thơm ngát từ miệng rồng.

Source: phattuvietnam.net

 

Bài Tháng Năm . 2009


Biên tập: Cư sĩ Liên Hoa (Nhật Minh)
Sửa văn bản tiếng Việt và trình bày : Diệu Tịnh | Sửa văn bản tiếng Anh: Diệu Ngọc
Phụ trách mạng : Chánh Niệm | Email: Padma9mt@hotmail.com


You are visitor number since January 24, 2005