Giải tỏa căng thẳng trong đời sống hằng ngày

Căng thẳng và lo âu là những hiện tượng rất phổ biến của đại đa số mọi người hiện nay. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo những cách sau để giải tỏa chúng, ít nhất là tạm thời.

Tập thể dục

Luyện tập thể dục thể thao là một trong những điều quan trọng mà bạn nên thử để chiến đấu với căng thẳng. Điều này nghe có vẻ vô lý: làm sao việc làm cho cơ bắp bạn căng và tốn sức lại có thể giảm căng thẳng tinh thần? Đây là một trong những lợi ích to lớn của việc thường xuyên tập luyện thể dục thể thao. Có nhiều lý do cho việc này. Khi bạn hoạt động nhiều, lượng hóc môn căng thẳng như cortisol sẽ giảm dần về thời gian dài. Đồng thời, chất lượng giấc ngủ của bạn cũng sẽ được cải thiện lên rất nhiều.

Uống chất bổ sung

Có nhiều chất bổ sung có thể làm giảm căng thẳng và lo âu. Các axit béo Omega-3 là một ví dụ điển hình. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng nạp vào Omega-3 sẽ làm giảm các triệu chứng lo âu đi 20%. Trà xanh là một ví dụ phổ biến khác, chứa nhiều lợi ích cho sức khỏe, ví dụ như làm tăng lượng serotonin để giảm lo âu và căng thẳng.

Giảm lượng caffeine tiêu thụ

Caffeine là chất kích thích có ở trong cà phê, trà, sô cô la và các loại nước uống tăng lực khác. Khi bạn nạp vào một lượng lớn caffeine, cảm giác lo âu sẽ tăng nhanh. Những cá nhân khác nhau sẽ có lượng caffeine mà cơ thể họ có thể chấp nhận khác nhau, nên cách tốt nhất là tự theo dõi chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*