Những tác dụng của việc thiền chánh niệm

Thiền chánh niệm có rất nhiều lợi ích khác mà bạn có thể chưa khám phá tới. Không phải ai cũng có thể tận dụng được hết phương pháp này để cải thiện cuộc sống hằng ngày của mình. Hãy bắt đầu bằng việc nhận thức những lợi ích mà bạn có thể nhận lại.

Giảm căng thẳng

Việc thiền chánh niệm thường xuyên, tốt nhất là hằng ngày, có tác dụng rất lớn trong việc giảm thiểu căng thẳng và áp lực, cho dù nó xuất phát từ công việc hay đời sống gia đình. Khi bạn tập trung vào những thứ ở hiện tại hơn, bạn có thể kiểm soát cảm xúc của mình tốt hơn, vốn dĩ sẽ cải thiện tâm trạng và khả năng chống chọi lại stress.

Tăng khả năng kháng bệnh tật

Một trong những đối tượng được nghiên cứu nhiều nhất của thiền chánh niệm là những bệnh nhân ung thư và những người chịu phải các bệnh mãn tính. Chánh niệm có thể không làm mất đi tất cả những triệu chứng của họ, nhưng nó có thể giúp những bệnh nhân này cảm thấy quản lý được tình trạng của mình.

Giúp cải thiện sức khỏe toàn thân

Ngoài những lợi ích về tinh thần, thiền chánh niệm còn có thể tăng cường sức khỏe của bạn. Chúng có thể giúp bạn giảm huyết áp, làm đều nhịp thở hơn, cũng như cải thiện hoạt động của hệ thống tim mạch.

Giảm mệt mỏi

Những người làm việc đầu óc nhiều là những người có lợi nhất khi dùng thiền chánh niệm để giảm tình trạng mệt mỏi sau những giờ phút làm việc căng thẳng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*